สวนสัตว์เชียงใหม่จัดงาน “Chinese New Year & Falling In Love 2021” เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดงาน "Chinese New Year & Falling  In Love 2021” เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ 2564 นี้

วันนี้ (11 กุมภาพันธ์ 2564) นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ประธานในการเปิดงาน งาน "Chinese New Year & Falling  In Love 2021” จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 - 14 กุมภาพันธ์ 2564 พร้อมแจกสัมมงคลฟรี! สำหรับนักท่องเที่ยว 100 ท่านแรก(เฉพาะวันวันที่ 12 กุมภาพันธ์)  นักท่องเที่ยวจะได้พบกับกิจกรรมสุดพิเศษที่สวนสัตว์ได้จัดขึ้นภายในงาน ซึ่งประกอบด้วย เวลา 10.30 น. พบกับขบวนมาสคอตเชิดมังกรคู่ ที่จัดขึ้นเป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ด้วยความยาวของมังกรกว่า 8 เมตร ตามด้วยกิจกรรมการเขียนคำมงคลด้วยพู่กันจีน เขียนคำติดรูปหัวใจแขวน แจกขนมมงคล ชิมชา ชิมผัดหมี่ และซุ้มถ่ายรูป ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมมัคคุเทศก์เชียงใหม่ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ จาก Touring Center

  ด้านหน้าส่วนจัดแสดงสิงโตขาวนักท่องเที่ยวยังสามารถ "ดื่มกาแฟ แลราชสีห์ซึ่งเป็นกาแฟชะมดที่เป็นผลผลิตจากงานวิจัยสัตว์วงศ์ชะมด 

ในส่วนของเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ลอดซุ้มมังกรเพื่อความเป็นสิริมงคลและยังมีการเชิดสิงโตใต้น้ำ ให้ชมกันอีกด้วย ส่วนในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งเป็นวันรักษ์นกเงือก ณ ด้านหน้าส่วนจัดแสดงนกเงือก ยังมีกิจกรรมพิเศษให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกอีก เช่น การไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กของสวนสัตว์เชียงใหม่พร้อมรับของรางวัลมากมายนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมความน่ารักของสัตว์ต่างๆภายใน   สวนสัตว์อีกด้วย