สวนสัตว์เชียงใหม่ คึกคักอีกครั้ง 12 สิงหาคม 2565 เที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ แจกตุ๊กตาให้แม่ลูก 99 คู่แรก แม่ลูกมีความสุขท่ามกลางสายฝน เย็นช่ำ อากาศดี น่าเที่ยว

สวนสัตว์เชียงใหม่ สนองนโยบายองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฉลองวันแม่แห่งชาติ ด้วยการ "ชวนลูกจูงแม่เที่ยวชมสวนสัตว์ทั่วประเทศเปิดให้เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าชมฟรี เพื่อสร้างสุขให้ครอบครัว 12 สิงหาคม 2565 นี้

วันนี้ (12 สิงหาคม 2565 ) เวลา 06.00 น. นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล พระสงฆ์ จำนวน 91 รูป และพิธีทางศาสนามหามงคล 5 ศาสนา โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน ณ ห้องนิทรรศการ 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อ.เมือง จ.เชียงใหม่

 เวลา 09.30 น. ประกอบพิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติและลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม ประจำปีพุทธศักราช 2565 โดยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เป็นประธานเปิดกรวยดอกไม้ธูปเทียนแพ และนำคณะผู้บริหาร พนักงาน กล่าวคำถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ถวายพระพรชัยมงคล และลงนามถวายพระพร ณ โถงแรกรับ อาคารสำนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้  

 เวลา 11.00 น. เปิดกิจกรรม ดนตรีในสวน พร้อมมอบของที่ระลึกกับแม่ลูก จำนวน 99 คู่แรกที่เข้าชมสวนสัตว์เชียงใหม่

 นายวุฒิชัย เผยว่า การจัดกิจกรรมในวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 โดย องค์การสวนสัตว์ฯ ได้เปิดโอกาสให้เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าชมสวนสัตว์ฟรีทั่วประเทศ เฉพาะวันที่ 12 สิงหาคม นี้ ในส่วนของสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชม สำหรับคู่แม่ลูก 99 คู่ จะได้รับของที่ระลึกจากสวนสัตว์เชียงใหม่ รวมทั้งบริเวณมินิซู ซึ่งได้มีการนำลูกเต่าซูลคาต้า มารวมอยู่ในส่วนจัดแสดงพร้อมครอบครัววันนี้เป็นวันแรก "ลูกเต่าซูลคาต้า แม่ลูกผูกพันไม่เพียงเท่านี้นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมและฟังดนตรีในสวน จากน้องๆ ชมรมพื้นบ้านล้านนา สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่